Khiên Xanh – ứng dụng sẽ giúp bạn ngăn chặn lừa đảo

Như chúng ta cũng đã biết thời đại hiện nay đi cùng với sự phát triển của công nghệ số thì tiện ích mang lại cho con người cũng ngày càng được cải thiện. Nhưng đi song song với những mặt có lợi đó là vô số những nguy hiểm tiềm tàng từ công nghệ số. Rất nhiều các hình thức lừa đảo đã ra đời gây ra những ảnh hưởng khôn lường tới xã hội và cộng đồng. Bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu tới các bạn ứng dụng Khiên Xanh giúp các bạn phồng chống được lừa đảo, an toàn khi tham gia giao dịch

Giới thiệu qua về ứng dụng Khiên Xanh

Khiên Xanh được ra đời nhằm mục đích bảo vệ người sử dụng khỏi những kẻ lừa đảo công nghệ cao thời điểm hiện nay. Có trang chủ bắt mắt, dễ dàng sử dụng cho những người mới bắt đầu, ngôn ngữ hoàn toàn là 100% tiếng Việt. Người dùng có thể đọc theo hướng dẫn chi tiết của từng mục để tham khảo cách sử dụng cũng như thông tin mà nó mang đến cho bạn.

Đến với Khiên Xanh, một ứng dụng tiện ích giúp các bạn có thể thực hiện kiểm tra và phát hiện ra những thành phần, đối tượng có các hành vi lừa đảo người khác. Bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro phát sinh khi tham gia giao dịch cũng như mua bán trên mạng Internet. Phương thức hoạt động của Khiên Xanh vô cùng đơn giản, nó dựa trên nguyên tắc là những người là nạn nhân sẽ lên Khiên Xanh để nhập thông tin cụ thể của kẻ lừa đảo vào mục tương ứng.

Từ những thông tin cơ bản như Tên, Số điện thoại, Địa chỉ, Facebook, Hạng mục lừa đảo. Và sau đó thông tin của những đối tượng này sẽ được lưu trữ dưới dạng dữ liệu, vì vậy bất kỳ ai khi muốn giao dịch sẽ tra thông tin của người mình cần giao dịch xem có nằm trong danh sách những người bị lưu hay không. Quả là một ứng dụng tuyệt vời và hữu ích phải không nào?

Khiên Xanh ra đời sẽ giúp các bạn rất nhiều trong thời kỳ công nghệ số lên ngôi, hàng loạt những vấn nạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng. Như là một công cụ hữu ích giúp nâng cao an toàn an ninh mạng, đẩy cao nhận thức của mọi người về tác hại của lừa đảo công nghệ cao. Tất cả với mục đích bảo vệ người dùng trong quá trình giao dịch, mua bán trên mạng Internet. Giúp hình thành và phát triển một cộng đồng công nghệ số trong sạch, minh bạch.

Chi tiết về Khiên Xanh và cách sử dụng

Bạn truy cập vào địa chỉ khienxanh.net, khi đó màn hình sẽ hiện ra giao diện trang chủ của Khiên Xanh. Trước mắt bạn sẽ xuất hiện ra các mục có tên tương ứng.

Mục kiểm tra thông tin

Với mục này bạn có thể dễ dàng tra cứu về người bạn sẽ giao dịch thông qua những thông tin mà bạn có được. Các thông tin bạn có của người đó như là số tài khoản, Số điện thoại, Link Facebook. Trên màn hình sẽ xuất hiện một ô để bạn nhập những thông tin cần thiết này vào để kiểm tra về đối tượng bạn hướng đến. Sau đó bạn Click vào chữ Kiểm tra, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý để kiểm tra xem người bạn muốn giao dịch đã từng lừa đảo hay kể cả là boom hàng. Việc kiểm tra thông tin này giúp ngăn chặn đến hơn 60% các giao dịch không an toàn.

Mục báo cáo kẻ lừa đảo

Đây là mục có thể nói là vô cùng quan trọng, mục đích của mục báo cáo này sinh ra để giúp đỡ hàng triệu người khác tránh khỏi tình trạng như bạn bị gặp phải. Nếu bạn phát hiện ra những kẻ lừa đảo hãy lập tức gửi ngay thông tin lên Khiên Xanh. Những thông tin bạn có thể điền như là Tên kẻ lừa đảo, Số điện thoại, Số tài khoản, Link Facebook, hoặc các thông tin thêm về đối tượng mà bạn biết. Sau đó bạn nhấp vào dòng chữ Gửi báo cáo được in đậm màu xanh lá. Khi này tất cả thông tin của kẻ lừa đảo sẽ được lưu lên trên Khiên Xanh để cho những người khác nếu gặp phải kẻ này khi tra cứu thông tin họ sẽ phát hiện ra được và ngăn chặn kịp thời. Hành động của bạn sẽ góp một phần không hề nhỏ.

Mục những kẻ lừa đảo mới

Tại mục này thông tin của tất cả những đối tượng lừa đảo sẽ được cung cấp lên trên đây, mọi thông tin sẽ được update lên đây liên tục. Từ tên cho đến địa chỉ và các vi phạm trong giao dịch kể cả vấn đề boom hàng. Ngày gửi lên cũng được cung cấp chi tiết đến cả giờ, phút. Những thông tin này sẽ giúp ích những người khác rất nhiều trong việc chống lại những kẻ lừa đảo.

Mục các bài viết hữu ích

Mục này chứa những bài viết vô cùng bổ ích cho các bạn tham khảo về việc phòng chống lừa đảo qua mạng như thế nào, phương thức hoạt động của chúng ra sao. Tất cả sẽ đều giúp ích rất nhiều cho các bạn, các bạn nên tìm hiểu về các bài viết này.

Khiên xanh đang và sẽ là một trong những xu thế thịnh hành trong tương lai với mục đích bảo vệ mọi người trao giao dịch, mua bán trao đổi qua mạng Internet. Hãy sử dụng Khiên Xanh mỗi khi có những giao dịch với người lạ qua mạng, đó vừa là giúp mình vừa là giúp cho cộng đồng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *